5 Thói quen xấu cản trở bạn học tiếng Anh

07/02/18
loading...

1. Chỉ học ở trên lớp

 

Đối với những tiết học tiếng Anh ở lớp, lời giảng của giáo viên chỉ như một sự hướng dẫn phù hợp với khả năng hiện tại của bạn. Sự phát triển của các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh phải từ từ, tuy nhiên bạn sẽ không thể tiến bộ đều đặn nếu như bạn hạn chế việc học chỉ trong thời gian học ở lớp. Hãy bỏ ngay thói quen xấu này nhé!

Do đó hãy cố gắng sử dụng thật nhiều thời gian bạn có thể - nói thật nhiều trong khả năng của bạn, nghe chương trình ra-di-o tiếng Anh, xem các chương trình TV và đọc sách nước ngoài để tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Để có thêm thật nhiều ý tưởng, tham khảo bài viết 5 cách tự học tiếng Anh.

2. Giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ

 

Thực tế cho thấy rằng nhiều học sinh diện học trao đổi thường dùng nhiều thời gian hơn để giao tiếp bằng tiếng mẹ đẻ hơn là giao tiếp tiếng Anh. Trong khi việc duy trì một cuộc hội thoại bằng tiếng Anh lúc đầu có thể là một thói quen rất khó, nhưng cứ tiếp tục giao tiếp bằng tiếng mẹ để sẽ làm giảm tiến độ học tiếng Anh của bạn. Hãy loại trừ thói quen cũ này ra khỏi lộ trình học tiếng Anh của bạn thôi!

3. Không tin tưởng bản thân

 

Khi đi du học, học sinh có khả năng ngôn ngữ khác nhau học chung một lớp, thậm chí ở cùng nhau khá phổ biến. Một số người có khả năng nói tốt một cách tự nhiên, nhưng lại gặp khó khăn về kỹ năng viết tiếng Anh hoặc ngược lại.

4. Không sẵn lòng cho những trải nghiệm mới

Cuộc sống xa gia đình và bạn bè thường khiến học sinh có thói quen gắn bó với người thân và nhớ môi trường quen thuộc mà khiến họ cảm thấy thoải mái. Nhưng điều này cũng là một vấn đề ảnh hưởng tới việc học một ngôn ngữ mới.

Đón nhận những trải nghiệm mới và kết bạn là hai thuận lợi rất lớn khi học ở nước ngoài. Tất cả học sinh nên thử và kết bạn với mọi người từ các nước khác nhau, biết thêm nhiều địa điểm mới, thử các món ăn từ nhiều nước khác nhau. Đừng sợ hãi khi bước ra khỏi những thứ thân thuộc, đừng ngại khi phải bỏ đi thói quen này!

5. Nghĩ rằng việc học sẽ tự diễn ra

Chỉ có thời gian thì không thể dạy bạn một ngôn ngữ. Có rất nhiều người sống nhiều năm ở nước ngoài nhưng vẫn gặp khó khăn để kiểm soát khả năng giao tiếp của mình. Cách duy nhất để học một ngôn ngữ là mắc lỗi, và bạn cũng cần làm việc để sửa chúng.

Chúng ta phải tham gia các tiết học, kết hợp với học ở nhà và điều chỉnh tất cả các hoạt động hàng ngày để tạo ra một môi trường giúp bạn học tiếng Anh tốt nhất.

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh tại đây.