10 tips đơn giản để phát âm Tiếng Anh

05/04/17
Phát âm chuẩn xác là điều rất quan trọng khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Cách bạn phát âm có thể ảnh hưởng lớn tới việc người nghe có hiểu bạn đang nói gì hay không, và góp phận tạo nên ấn tượng ban đầu về bạn. Một trở ngại lớn về phát âm đó là phát âm không chỉ đơn thuần là vấn đề về việc tiếp thu kiến thức, nó còn là một kỹ năng về thể chất đó là bạn cần phải luyện tập thường xuyên.
Xem thêm

5 Tuyệt chiêu để bắt chuyện với người nước ngoài

01/02/18
Cố gắng giới thiệu về bản thân với một người mới gặp có thể là một điều đáng sợ. Nếu bạn không biết gì về họ, bạn sẽ nói gì với họ? Làm thế nào để có thể tạo một cuộc trò chuyện thú vị với một người nước ngoài bạn gặp lần đầu? Sau đây là 5 tuyệt chiêu giúp bạn có thể tạo được ấn tượng trong cuộc nói chuyện với người bản ngữ.
Xem thêm

5 Quy tắc trọng âm tiếng Anh đơn giản bạn phải biết

25/01/18
Cùng khám phá 5 quy tắc phát âm cơ bản trong tiếng Anh để phát âm chuẩn!
Xem thêm

Phát âm tiếng Anh chuẩn ‘Tây’ với 4 bí kíp cực hay

23/01/18
Hãy cùng IOStudy bật mí 4 bí kíp giúp người học phát âm tiếng Anh chuẩn người bản ngữ nào!
Xem thêm

Những lỗi sai phát âm tiếng Anh kinh điển của người Việt

31/01/18
Nếu như bạn đã bỏ túi 4 bí kíp phát âm ‘chuẩn Tây’ mà IOStudy đã gợi ý cho bạn ở bài viết trước thì lần này hãy cùng IOStudy điểm qua những lỗi phát âm mà người Việt hay mắc phải để việc luyện phát âm của các bạn thêm hoàn hảo nhé!
Xem thêm

Rhythm - Nhịp điệu của tiếng Anh

08/02/18
Bạn biết đấy, những từ tiếng Anh trong văn nói từ 2 âm tiết trở lên có trọng âm và độ dài khác nhau. Một số âm tiết được nhấn trọng âm mạnh hơn các âm còn lại và một số âm tiết được phát âm dài hơn những âm khác.
Xem thêm

4 quy tắc nói Tiếng Anh bạn cần phải biết

04/03/17
Đích đến mà người học mong muốn nhất là có thể luyện nói trôi chảy tiếng Anh. Nhưng những thói quen và những kinh nghiệm mà bạn đã áp dung liệu có đúng. Cùng tìm hiểu bốn quy tắc dưới đây để thay đổi khả năng nói tiếng Anh của mình ngay bây giờ nhé!
Xem thêm

Tại sao tiếng anh là ngôn ngữ khó phát âm?

01/03/17
Tại sao tiếng Anh lại khó để phát âm chuẩn? Tại sao những người học nói tiếng Anh ở cấp độ cao vẫn mắc quá nhiều lỗi mặc dù họ sử dụng cấu trúc câu rất hoàn hảo? Tại blog của IOStudy, chúng tôi đã điểm lại 5 khó khăn trong phát âm tiếng Anh đối với người học ngoại ngữ
Xem thêm

6 bí quyết phát âm tiếng anh chuẩn và hay như người bản xứ

22/02/17
Để đạt được mục đích giao tiếp thì việc phát âm chuần là ưu tiên hàng đầu đối với tất cả những ai đang học Tiếng Anh. Tuy nhiên, theo khảo sát chung ở một số trường đại học tại Hà Nội thì hơn 75% sinh viên phát âm sai và thiếu tự tin trong giao tiếp. Nắm được vấn đề này IOStudy sẽ giúp bạn cải thiện phát âm bằng các cách sau:
Xem thêm

Trọng âm từ và câu trong Tiếng Anh

29/01/18
Trọng âm từ và câu là chìa khóa vàng giúp bạn nói Tiếng Anh CHUẨN và HAY như người bản xứ. Hãy cũng IOStudy khám phá và hiểu thêm về 2 phạm trù này nhé!
Xem thêm