Vận dụng những nguyên tắc của game tiếng anh iostudy vào việc học từ vựng tiếng anh

09/03/17
loading...

Game là một hoạt động giải trí có sức hút không chỉ với bạn mà bất cứ ai có thể mê mẩn và bị cuốn theo. Khi chơi game, bạn có một cảm giác thoải mái và tự do hơn bất kì những gì liên quan đến công việc và học tập. Tại sao vậy? Game không có sự ràng buộc và hơn nữa game có thể kết nối, mở rộng với những người cùng sở thích với nhau.


Một tâm lý thoải mái để làm những điều mình thích, chơi những điều mình muốn khiến bạn không phải bận tâm hay ép mình phải kiểm soát hành động giống như khi làm việc hay khi học tập.


Nhận thấy được tâm lý này, bài toán đưa ra cho những người lười học ngoại ngữ là game hóa việc học tiếng Anh bằng sự lồng ghép nội dung các từ vựng tiếng Anh cơ bản vào các trò chơi game để xua đi căn bệnh lười học từ vựng.


Thử xem, việc game hóa từ vựng tiếng Anh thể hiện như thế nào ở IOStudy nhé! Cùng xem những nguyên tắc dưới đây!


Nguyên tắc 1: Lồng ghép nội dung các từ vựng tiếng Anh cơ bản vào game!


Để giúp bạn có thể chinh phục được từ vựng tiếng Anh một cách dễ dàng nhất, giúp bạn có thể tìm thấy điểm cuốn hút nhất từ việc chơi game, chỉ có một cách duy nhất là LỒNG GHÉP nội dung từ vựng tiếng Anh vào với game.


Thiết kế các trò chơi game với nội dung các từ vựng tiếng Anh cơ bản giúp bạn có thể vận dụng những tài nguyên sẵn có của mình, tài nguyên đó là gì, cùng xem ở nguyên tắc thứ 2 nhé!


Nguyên tắc 2: Sử dụng tài nguyên trí nhớ của não bộ


Trung tâm cấp cao và lưu giữ trí nhớ, dữ liệu của con người chính là não bộ. Não bộ có thể lưu giữ bất kì lượng thông tin nào khi có tín hiệu, trò chơi game tiếng Anh giúp bạn hình thành tư duy lưu giữ lượng từ vựng theo một PHÉP LẶP  tự nhiên. Các trò chơi game tiếng Anh được xây dựng với những chủ đề từ vựng tiếng Anh khác nhau, giúp bạn có thể hình thành một kho thư viện đã ghi từng danh mục, trong các danh mục đó có từ vựng.

Dữ liệu từ vựng được nạp vào qua sự tương tác hàng ngày, cứ  TUẦN HOÀN theo các trò chơi hoặc bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình, không hề quá cứng nhắc khi bạn tham gia.


Nguyên tắc 3: Phải sử dụng hình thức đấu đối kháng


Tại sao sử dụng hình thức đấu game đối kháng?  Cách luyện các từ vựng tiếng Anh cơ bản dễ nhớ nhất xảy ra ở một số trường hợp nào đó là khi bạn thua, từ vựng đó ám ảnh và tác động làm cho trí nhớ của bạn lưu giữ rất lâu.


Hình thức game tiếng Anh đối kháng kích thích tâm lý của bạn tập trung hơn. Ngay lúc này những trò chơi được đấu đối kháng với nhau, vô hình những nội dung từ vựng được thể hiện trong các trò chơi đối kháng đó, IN DẤU ẤN  vào trong trí nhớ của bạn.


Nguyên tắc 4: Phải phối hợp các bộ phận của cơ thể


Muốn ghi nhớ và sử dụng các từ vựng tiếng Anh cơ bản , không chỉ vận dụng khả năng của trí nhớ nữa mà bạn phải vận dụng phối hợp các bộ phận của cơ thể. Mắt và tay là hai bộ phận nên sử dụng hiệu quả. Game tiếng Anh từ vựng của IOStudy không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng mà tăng khả năng phản xạ và quyết đoán hơn với tiếng Anh. Các game từ vựng tiếng Anh được thiết kế giúp bạn tăng khả năng phản xạ, mắt có thể bao quát được rất nhiều hình ảnh, khoảng không gian và tay có thể vận động, sử dụng nhanh hơn.


Với 4 nguyên tắc có thể vận dụng từ game tiếng Anh của IOStudy để học từ vựng và có thể trải nghiệm dễ dàng hơn.