Vai trò của từ vựng tiếng anh như thế nào?

03/04/17
loading...

Một trong những yếu tố giúp bạn có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đó chính là từ vựng. Bạn có thể không quan tâm đến ngữ pháp của tiếng Anh như thế nào nhưng không thể bỏ qua từ vựng bởi từ vựng là yếu tố, là điều kiện cần giúp bạn có thể truyền đạt những tư tưởng, tình cảm và ý nghĩ của bạn. Vậy thì việc học các từ vựng tiếng Anh thông dụng có nên bỏ qua không?

Từ vựng tiếng Anh là một tế bào hình thành ngôn ngữ!


Nếu như bạn nói, bạn muốn học tiếng Anh mà không cần từ vựng, ok. Nhưng bạn có thể truyền đạt ý định của mình đến với người khác mà không cần từ vựng tiếng Anh giao tiếp không? Nếu như như vậy, bạn chính là “ người sao hỏa” xuống.


Không có một ai bỏ qua công đoạn học từ vựng, đặc biệt là các tiếng Anh thông dụng. Tại sao vậy? Bởi lẽ từ vựng tiếng Anh là một tế bào quan trọng hình thành nên khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn.


Thử hình dung trong đầu của bạn không có một nguồn từ vựng tiếng Anh giao tiếp nào,  khi bạn gặp và truyền đạt thông tin, nói cho người khác hiểu, bạn dùng cái gì? Lạ thật, ý nghĩ và hành động hoàn toàn khác nhau.


 

(Vai trò của từ vựng tiếng Anh)

Từ vựng tiếng Anh là nguyên liệu để nói!


Tại sao lại có thể nói từ vựng tiếng Anh là nguyên liệu để nói. Đơn giản, bạn bắt đầu học tiếng Việt như thế nào? Câu chuyện của những ngôn từ tiếng Việt sẽ lặp lại hoàn toàn giống như với việc bạn học tiếng Anh. Đương nhiên nếu như bạn không có nguyên liệu này, bạn sẽ chẳng thể nói được. Nếu như bạn muốn nói tiếng Anh, bạn sẽ lấy nguyên liệu gì? Phải chăng chỉ có thể là từ vựng tiếng Anh?Từ vựng tiếng Anh tạo vốn khả năng giao tiếp, tăng khả năng biểu đạt!


Vì sao từ vựng tiếng Anh lại  mang trong mình xứ mệnh này? Bạn hình dung nếu như bạn có một lượng từ vựng tiếng Anh, bạn muốn diễn đạt ý đồ của mình thật chính xác nhất có thể, nhưng nếu bạn không sở hữu nhiều từ vựng, bạn sẽ không có gì để diễn đạt được.

Với những vai trò của từ vựng tiếng Anh, bạn có thể thấy được tầm quan trọng và ảnh hưởng của việc học các từ vựng tiếng Anh thông dụng, đừng bỏ qua nhé. Bạn có thể chinh phục khả năng từ vựng của mình qua các bộ từ vựng của IOStudy