Tôi tìm đến tiếng Anh không giống như bạn? Tại sao ư...

01/10/18
loading...
Tôi bắt đầu học tiếng Anh từ năm lớp 3, cho đến bây giờ khi đi làm rồi, tiếng Anh của tôi vẫn chẳng khá được, chẳng hiểu vì sao. Xuất thân từ nông thôn, tôi cũng chẳng có nhiều tiền mà đi học, bố mẹ làm gì có, vẻn vẹn 2 triệu tiêu một tháng khi còn làm sinh viên. 

Học tiếng Anh ở trường, từ khi bắt đầu đến lúc lên cấp 2, cấp 3 và đại học tôi vẫn học tiếng Anh theo kiểu đó. Học tiếng Anh ngay cả lên đại học chắc bạn cũng giống tôi, kiểu học theo bài, học hết và tự học từ vựng, nhớ kiểu qua loa, hững hờ. Một thời gian sau quay lại tôi chẳng nhớ từ nào nữa. 

Ngay cả khi nghe tiếng Anh, bạn thấy đấy, cách nghe với đài, nghe theo đoạn dài và chỉ nhớ được một vài từ khóa, cứ lặp đi lặp lại phương pháp này theo thời gian. Nói đến việc thực hành nói tiếng Anh, hoàn toàn không có, tôi cũng đi tham gia nhiều câu lạc bộ, ngay cả tôi đi ra hồ Tây để nói chuyện với người Tây, nhưng tôi chẳng khá hơn chút nào. 

Rồi đến lúc ra trường, tôi quanh quẩn với suy nghĩ là làm thế nào để tiếng Anh khá hơn, nó góp phần làm cho cuộc sống tôi tốt hơn, công việc dễ hơn. Cái bằng đại học đi ra chỉ là phổ thông bình thường thôi, khó khăn khi không biết ngoại ngữ.  Chạnh lòng lắm vì bạn mình nó có tiếng Anh, nó sướng bao nhiêu, công việc ban đầu của nó đã ổn thỏa trong khi nó chẳng có kinh nghiệm gì. 

Vì cảm thấy bỏ ra một số tiền vài triệu để học tiếng Anh xót lắm mà học chắc gì đã hiệu quả, chắc gì đã giỏi. Nhìn thấy đứa bạn bỏ 3 triệu ra học một khóa phát âm, học xong tôi chẳng thấy nó nói đúng gì cả, chỉ chăm thu cái video để trả bài, tôi thấy phí tiền quá. 


Tận dụng mạng internet, rồi tôi tìm kiếm những website học online, học miễn phí, sao cho vừa rẻ mà vừa tốt. Học online trở thành cách thức hữu hiệu nhất. Rồi lâu lâu, tôi tìm ra một trang web có học online, giá cũng rẻ nữa, tôi có thể học và có một cảm hứng lạ. Đó là IOStudy.net

Tối hôm trước, tôi dành 2h đồng hồ của mình để học từ vựng ở IOStudy. Càng học tôi càng say quên cả giờ đi ngủ, tôi học từ vựng theo ngữ cảnh, ở IOStudy rất hay là có học từ vựng theo hình ảnh nữa, cứ mỗi lần tôi học đúng có những âm thanh vui nhộn và cổ vũ. Tinh thần tôi ở thời điểm ấy càng sướng và càng mê. Không chỉ có từ vựng, tôi vào nghe video tiếng Anh, nó không dồn dập mà nhẹ nhàng theo ngữ điệu. Tôi luyện âm của mình bằng cách thu âm như thu giọng bài hát, nghe lại; đặc biệt là phần mềm thông minh nhận biết được lỗi tôi sai ở đâu để tôi sửa. 

Còn game tiếng Anh, tôi thấy nó hữu ích, vì tôi học từ vựng đến đâu vận dụng từ vựng và luyện nhớ qua game. Tôi rủ bạn bè chơi cùng, vừa thoải mái vừa có thể nhớ từ. 

Sau 1 tháng, tôi thay đổi chưa hoàn toàn nhưng tôi thấy tôi tích cực hơn, không chỉ về tâm trạng, thái độ mà khả năng tiếng Anh lên dần. Giờ đây như một sự lặp lại, tôi học tiếng Anh như niềm đam mê mỗi ngày, có ngày chỉ dành 30 phút, 1h nhiều lắm thì 2h nhưng thấy nó trôi nhanh quá. 

Nếu bạn muốn học và thử hãy xem link này: 
+ Học từ vựng: https://iostudy.net/hoc-tu-vung-tieng-anh-1
+ Học ngữ pháp: https://iostudy.net/hoc-ngu-phap-tieng-anh-715
+ Học phát âm: https://iostudy.net/hoc-phat-am-tieng-anh-870
+ Ngữ âm: https://iostudy.net/kiem-tra-phonic-901

Đăng nhập vào và sử dụng. Phần mềm chỉ 500.000 đồng mà tôi có thể học trong 1 năm, quá rẻ phải không?