Vượt qua rào cản ngoại ngữ với trí nhớ siêu phàm của bạn

01/03/17
loading...

Yếu tố nào điều khiển tất cả hành động của bạn, bạn có muốn biết nó là gì không? Nó giống như một chiếc vô lăng điều khiển sự chuyển động của ô tô.  Có rất nhiều người có thể đoán ra nó là gì, gợi ý nó chỉ chiếm trọng lượng từ 1,3-1,4kg của cơ thể, nếu tính ra chỉ với 2% trọng lượng của cơ thể. Nó là ai?  Nó chính là não bộ của bạn.


Lấy ví dụ điển hình bộ não người đàn ông trưởng thành là 86 tỷ số lượng thần kinh trong não. Tạm khẳng định não bộ của bạn có trọng lượng tỉ lệ nghịch với lượng lưu khổng lồ.


Ví dụ như món rau xào, bạn đã bao giờ chế biến và thưởng thức chưa? Tôi chắc là bạn đã ăn rồi, bạn đã chế biến rồi. Thử nhớ lại xem bạn đã thưởng thức bao nhiêu lần, thử đếm xem nào, lật lại trí nhớ một chút nào. Sự lặp lại của món rau xào này đã tạo thói quen khi bạn đi chợ, bạn mua nguyên liệu và cứ ngẫu nhiên như vậy chế biến. Bạn đã lầm tưởng rằng đó là ngẫu nhiên nhưng không phải, trí nhớ của bạn đã ghi nhận và gây hiệu ứng phản xạ, bất cứ khi nào nó cũng có thể thực hiện được.


Bây giờ, tôi chỉ muốn bạn nhâm nhi một tách cafe và xuýt xoa bộ não của mình, nó thật tuyệt vời, nó thật khổng lồ.


Đã có lúc, bạn thấy anh bạn kia thông minh, cô nàng này có trí nhớ siêu đẳng hay đơn giản là một người có thể sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau rồi bạn chống cằm và hỏi: Sao người ta có một đầu óc khổng lồ đến thế? Ồ? Người ta thật siêu. Không phải đâu, bạn cũng có thể làm được như họ đó, não bộ của bạn được thiết kế giống hệt như họ đó. Nào, bây giờ bạn có thể tự hào rằng não bộ của mình không thua kém ai rồi nhé.


Bạn có muốn lãng phí trí nhớ của mình không? Tất nhiên là không rồi, tôi hỏi thật ngớ ngẩn phải không. Bộ não của bạn được sử dụng để ghi nhớ tối đa nhất là 15%, thế 85 % còn lại bạn làm gì. Trí nhớ của bạn bị bỏ trống quá nhiều rồi, nạp năng lượng ngay cho nó thôi nào.Trời ơi, bộ não thần thánh của bạn đang bị chênh lệch về khối lượng. Bộ não có hai bán cầu, tôi tạm gọi là hai túi của một chiếc áo.  Giả sử, bạn đang đựng táo đầy một túi, túi còn lại bị trống rỗng, khi bạn mặc vào nó bị lệch,  nhiệm vụ của bạn đó chính là hái tiếp táo để bỏ đầy vào túi còn lại để cân bằng. Bộ não của bạn như hai chiếc túi dữ liệu, muốn cân bằng hãy hái dữ liệu ở bất cứ đâu để cân bằng nó.


Thật là bực mình khi bạn không thể sử dụng một ngoại ngữ nào tốt được trong khi bạn sở hữu một bộ não có khối lượng cực lớn. Với tiếng Anh, bạn cần phải ghi nhớ những gì đầu tiên? Có phải là từ vựng tiếng Anh không? và đâu là cách học từ vựng hiệu quả nhất?


Anh chàng từ vựng là một trong những yếu tố cản trở bạn nhất khi bắt đầu với ngoại ngữ. Giống như một món ăn, bạn không làm được khi thiếu nguyên liệu, từ vựng tiếng Anh là nguyên liệu để bạn sử dụng tiếng Anh. Để có nguyên liệu nấu ăn, bạn phải mua, bạn phải tìm. Và lúc này trong trí nhớ bạn nảy sinh câu hỏi làm cách nào để nguyên liệu từ vựng nạp được vào trí nhớ.

 


Bây giờ, tôi không bắt bạn phải chờ đợi lâu nữa, cùng trí não của mình nạp nguyên liệu từ vựng tiếng Anh  nào!


Bạn thấy đấy, trong cuộc sống thường ngày của mình, có rất nhiều hành động bạn sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần. Ví dụ đơn giản là mỗi sáng thức dậy, bạn dắt xe máy đi làm hay ăn sáng với một cốc sữa fami quen thuộc. Phép lặp tạo cho bạn một nhịp sống nhẹ nhàng và bình yên. Hay quá phải không nào.


Đấy, phép lặp vô hình dung đã được bạn sử dụng không chỉ trong cuộc sống thường ngày mà trong công việc, nó tạo cho bạn một khả năng nhớ và gọn gàng đi vào bộ não của bạn.


Bạn hiểu ý tôi không, nếu không bây giờ tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay. Bạn sử dụng thuần thục một ngôn ngữ- cái mà tôi nói đến tiếng mẹ đẻ đó, chỉ với 29 chữ cái được ghép thành những từ ngữ khác nhau, cứ như vậy, bạn chỉ sở hữu một lượng từ rất ít nhưng có thể truyền ngôn ngữ này cho người khác. Và tiếng Anh cũng đơn giản như vậy thôi, đừng nghĩ quá khó và bất lực.


Bảng chữ cái tiếng Anh chỉ với 26 chữ cái, hãy ghép những chữ cái đứng riêng biệt này thành những từ vựng tiếng Anh hứng thú. Tiếp tục, ở giai đoạn tiếp theo bạn đã có một lượng từ vựng nhất định, hiện tại bạn muốn bổ sung từ vựng thêm vào từ điển riêng của mình, thử sử dụng một phần mềm thông minh này xem bạn sẽ sở hữu cách học từ vựng hiệu quả nhất.


IOStudy.net đã vận dụng phép lặp kết hợp với trí nhớ bị bỏ trống của bạn, thử xem IOStudy có gì nào.


IOStudy có sự đa dạng về các bộ từ vựng, các từ tiếng Anh thông dụng, vậy nên bạn không phải lo lắng về sự lựa chọn của mình nhé. Nhưng, bộ từ vựng không phải là cái khác biệt, cái khác biệt ở chính những dòng chữ tiếp theo tôi viết cho bạn ngay sau đây.


Từ vựng - khi học các từ tiếng Anh thông dụng, bạn hãy học như một đứa trẻ tập nói và bắt đầu ghi nhớ, ghi nhớ liên tục nhé. Nghe một bài hát, tôi chắc chắn bạn nghe 5 lần bạn sẽ nhớ được một lượng lời bài hát rồi. Thật là hiệu quả với cách thức này phải không.Bắt đầu ngay bây giờ nhé, hãy nhanh tay lấy chiếc máy tính hay chiếc điện thoại của mình ra, gõ dòng chữ IOStudy.net, đăng nhập bằng tài khoản bất kì và tiện lợi hơn bạn có thể dùng tài khoản mạng xã hội của mình.


Bắt đầu từ đơn giản nhất với bộ từ vựng cơ bản để học các từ tiếng Anh thông dụng nhất nhé, nhấn chuột của mình vào bài đầu tiên và học. Từ vựng của IOStudy dành cho bạn không phải là mô hình dập khuôn, một bài 10 từ không có sự lặp lại về phương pháp đâu nhé. Bạn thử xem, từ vựng với hình ảnh, từ vựng với âm thanh, từ vựng với ngữ cảnh, từ vựng với câu ghép. Dành 15 phút để hiểu cặn kẽ bản chất của mỗi bài và đừng quên ôn tập từ vựng tiếng Anh ngay cuối bài học nhé. Bạn hãy thử học 3 bài, chú ý một chút, tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy được những từ vựng mà bạn yếu, bạn hay quên được lặp lại ở những bài sau. Đây đúng là một cách học từ vựng hiệu quả nhất phải không nào!


Phép lặp nhẹ nhàng cùng với cách sử dụng hiệu quả trí nhớ siêu đa năng của mình chắc chắn bạn sẽ chinh phục được tất cả bộ từ vựng của IOStudy. Đến đây, bạn hiểu tôi muốn bạn sử dụng cái gì để học tiếng Anh chứ, chỉ 2 thứ là trí nhớ bộ não sẵn có và phép lặp hành động thôi nhé.


Hãy thử ngay với phương pháp học từ vựng tiếng Anh áp dụng tư duy của não bộ tại IOStudy nhé!