Bỏ túi 10 cách học từ vựng tiếng anh hữu ích

09/02/17
loading...

1.Hãy học những từ có liên quan đến nhau.

Nếu đang học từ vựng tiếng Anh cơ bản như miêu tả miền quê, thí dụ như valley (thung lũng), stream(dòng suối), meadow (đồng cỏ) thì đừng lẫn với các từ miêu tả các thứ ở thành phố (ví dụ như fire hydrant – vòi nước chữa cháy),hoặc những từ miêu tả tính cách.Những từ liên quan với nhau thường cùng xuất hiện và sẽ dễ hơn khi nhớ chúng chung với nhau.

 

2.Học từ vựng trong những lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Nếu quan tâm về nghệ thuật hoặc bóng đá, hãy đọc về những đề tài này. Có lẽ trong tiếng mẹ đẻ bạn biết rất nhiều từ miêu tả một bức tranh,một trận đá bóng nhưng bạn lại không biết trong tiếng Anh chúng gọi là gì– hãy tìm thử xem! Hãy nhớ rằng những gì bạn thích là những điều bạn muốn nói về và là một phần của con người bạn- nếu không biết cách diễn đạt chúng, việc này có thể làm bạn lo lắng đấy.Do đó, hãy tích lũy cho mình một vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản về những lĩnh vực mà bạn yêu thích nhé!

 

3.Hãy có một cuốn từ điển hình ảnh.

Nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

 

4.Sử dụng video.

 Lần tới khi xem một bộ phim bạn hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc 10 đồ vật bạn nhìn thấy nhưng lại không biết từ tiếng Anh của chúng là gì. Tra những từ này trong từ điển, rồi xem lại bộ phim, luyện tập cách sử dụng chúng.Một lần nữa chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật dễ dàng nếu ta nhìn thấy hình ảnh của nó.

 

5.Thu một cuốn băng từ vựng.

Trong khi bạn đi bộ, lái xe đi làm hay đợi xe bus bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, dừng lại sau đó nói từ đó bằng tiếng Anh. Khoảng dừng này sẽ cho bạn thời gian để trả lời trước khi xem câu trả lời chính xác.

 

6.Mua một cuốn từ điển các từ xếp theo nghĩa.

 Đó là tập hợp các từ đồng nghĩa và trái nghĩa.Cố gắng sử dụng nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên đôi lúc bạn sẽ dùng một từ không phù hợp, nhưng điều này không ngăn trở bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này cho việc xây dựng một vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản phong phú.

 

7.Luyện tập từ mới khi viết luận.

 Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu không sử dụng các từ mới học lúc nói hoặc viết bạn sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

 

8.Luyện tập từ mới khi làm bài tập ngữ pháp.

 Đừng lãng phí những cơ hội quý báu sử dụng vốn từ bạn vừa học.

 

9.Luyện tập từ mới khi nói.

 Liệt kê khoảng 5 từ mới mà bạn định sử dụng trong lớp. Cố gắng dùng chúng trong các cuộc thảo luận. Tin tôi đi, bạn sẽ tìm ra cách để lái câu chuyện theo cách mà bạn có thể sử dụng ít nhất một vài trong số những từ này.

 

10.Hãy đọc nhiều.

Đọc nhiều không những có thể cải thiện kĩ năng đọc mà bạn còn có thể xây cho mình một vốn từ vựng phong phú. Trong bài đọc thường có nhiều từ liên quan đến nhau và bạn có thể dùng những từ đã học để đoán nghĩa của những từ mới. Nếu biết cách “chế biến” thì bạn sẽ có một “món” từ vựng ngon lành và bổ dưỡng đó.

--------

Hãy cùng trải nghiệm phần mềm học Tiếng Anh thông minh và hiệu quả TẠI ĐÂY: http://IOStudy.net