Tuyệt chiêu giúp bạn mở rộng vốn từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

30/01/18
Có rất nhiều cách để cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh của bạn. Khi bắt tay vào công cuộc này điều quan trọng là bạn phải xác định được mục tiêu và cách để thực hiện. IOStudy xin gợi ý một số phương pháp giúp bạn mở rộng vốn từ một cách hiệu quả.
Xem thêm

Tôi tìm đến tiếng Anh không giống như bạn? Tại sao ư...

01/10/18
Học tiếng Anh ở trường, từ khi bắt đầu đến lúc lên cấp 2, cấp 3 và đại học tôi vẫn học tiếng Anh theo kiểu đó. Học tiếng Anh ngay cả lên đại học chắc bạn cũng giống tôi, kiểu học theo bài, học hết và tự học từ vựng, nhớ kiểu qua loa, hững hờ. Một thời gian sau quay lại tôi chẳng nhớ từ nào nữa.
Xem thêm

Vượt qua rào cản ngoại ngữ với trí nhớ siêu phàm của bạn

01/03/17
Đã có lúc, bạn thấy anh bạn kia thông minh, cô nàng này có trí nhớ siêu đẳng hay đơn giản là một người có thể sử dụng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau rồi bạn chống cằm và hỏi: Sao người ta có một đầu óc khổng lồ đến thế? Ồ? Người ta thật siêu. Không phải đâu, bạn cũng có thể làm được như họ đó, não bộ của bạn được thiết kế giống hệt như họ đó. Nào, bây giờ bạn có thể tự hào rằng não bộ của mình không thua kém ai rồi nhé. Bạn có muốn lãng phí trí nhớ của mình không?
Xem thêm

Vai trò của từ vựng tiếng anh như thế nào?

03/04/17
Một trong những yếu tố giúp bạn có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đó chính là từ vựng. Bạn có thể không quan tâm đến ngữ pháp của tiếng Anh như thế nào nhưng không thể bỏ qua từ vựng bởi từ vựng là yếu tố, là điều kiện cần giúp bạn có thể truyền đạt những tư tưởng, tình cảm và ý nghĩ của bạn. Vậy thì từ vựng tiếng Anh có nên bỏ qua không?
Xem thêm

Bỏ túi 10 cách học từ vựng tiếng anh hữu ích

09/02/17
Từ vựng vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Nếu vốn từ vựng của bạn hạn hẹp bạn sẽ không thể đạt được mục đích giao tiếp, sẽ không hiểu hết được người bản ngữ nói gì. IOStudy xin chia sẻ 10 cách học từ vựng hữu ích sau nhé!
Xem thêm

Sử dụng từ vựng tiếng anh hiệu quả ở đâu?

04/03/17
Một trong những yếu tố khiến bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Anh là từ vựng. Có đầy dẫy kho tàng từ điển dễ dàng để bạn sở hữu, bạn có thể có trong tay mình rất nhiều quyển từ điển khác nhau, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều trang web trực tuyến có cung cấp hệ thống từ vựng tự động và hoàn toàn miễn phí. Nhưng rồi kết quả của quá trình tìm tòi cật lực, tốn thời gian là gì, bạn có sử dụng được tất cả những gì mà mình đã tìm kiếm hay không?
Xem thêm

5 lời khuyên cho việc học từ mới tiếng anh

06/03/17
Việc củng cố vốn từ vựng hàng ngày là vô cùng cần thiết trong giao tiếp. Vốn từ vựng của bạn phong phú đồng nghĩa với việc bạn có thể diễn đạt điều mình muốn nói một cách dễ dàng và người nghe cũng hiểu được điều bạn muốn truyền đạt. Như vậy mở rộng vốn từ là điều kiện cần để đạt được hiệu quả trong giao tiếp. Hãy bỏ túi 5 bí kíp học từ mới sau để việc học trở nên dễ dàng hơn.
Xem thêm

Vận dụng những nguyên tắc của game tiếng anh iostudy vào việc học từ vựng tiếng anh

09/03/17
Khi chơi game, bạn có một cảm giác thoải mái và tự do hơn bất kì những gì liên quan đến công việc và học tập. Tại sao vậy? Game không có sự ràng buộc hơn nữa có thể kết nối, mở rộng với những người cùng sở thích với nhau. Nhận thấy được tâm lý này, bài toán đưa ra cho những người lười học ngoại ngữ là game hóa việc học tiếng Anh bằng sự lồng ghép nội dung từ vựng tiếng Anh vào các trò chơi game sẽ giúp bạn khỏi bệnh dốt từ vựng. Thử xem, việc game hóa từ vựng tiếng Anh thể hiện như thế nào ở IOStudy nhé! Cùng xem những nguyên tắc dưới đây!
Xem thêm

4 Cách đơn giản chinh phục cụm động từ trong tiếng Anh

24/01/18
Cụm động từ là một trong những nỗi 'ác mộng' của những người học tiếng Anh. Với vô vàn sự biến hóa về nghĩa khi thay đổi tiểu từ đi cùng với động từ. Hãy cùng IOStudy khám phá 4 mẹo giúp bạn đập tan nỗi lo sợ về phần này nhé.
Xem thêm

5 thán từ thú vị trong Tiếng Anh

31/01/18
Không phải tất cả mọi thứ chúng ta nói ra đều là từ ngữ, đôi khi chúng đơn giản chỉ là một âm thể hiện các sắc thái khác nhau của cảm xúc đó là sự ngạc nhiên, sự do dự, hồi hộp hay lo lắng. Những âm thanh này được gọi tắt là THÁN TỪ, và mỗi ngôn ngữ đều có các thán từ khác nhau – chúng khiến cho kênh giao tiếp của con người trở nên phong phú và đa màu sắc. Hãy cùng IOStudy khám phá 5 thán từ được người bản ngữ sử dụng phổ biến nhất khi giao tiếp bằng Tiếng Anh nhé!
Xem thêm