4 quy tắc nói Tiếng Anh bạn cần phải biết

04/03/17
loading...

1. Không học ngữ pháp quá nhiều

Quy tắc này nghe có vẻ xa lạ đối với nhiều sinh viên, nhưng nó là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi thì hãy học ngữ pháp trước, tuy nhiên nếu bạn muốn giao tiếp bằng Tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng thì hãy gác ngữ pháp sang một bên.

Chú trọng vào ngữ pháp quá nhiều chỉ làm bạn bị chậm phản xạ giao tiếp vì bạn sẽ  mất thời gian suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì tự nhiên nói một câu như người bản xứ. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ số người nói tiếng Anh biết nhiều hơn 20% của tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên  Việt Nam biết  nhiều quy tắc ngữ pháp hơn người bản xứ.

2. Tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ

Nhiều sinh viên học từ vựng và cố gắng đưa nhiều từ với nhau để tạo ra một câu đúng. Tuy nhiên điều này chưa tạo ra một câu đúng theo tự nhiên của người bản ngữ. Lý do là vì họ không học các cụm từ. Khi trẻ em học nói, chúng học cả từ và cụm từ với nhau. Tương tự như vậy, bạn cần phải nghiên cứu và học các cụm từ.

Nếu bạn biết 1000 từ, bạn có thể không nói một câu đúng. Nhưng nếu bạn biết 1 cụm từ, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu đúng. Nếu bạn biết 100 cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên trước rất nhiều câu đúng mà bạn tạo ra được từ các cụm từ này. Cuối cùng, khi bạn biết 1000 cụm từ, bạn sẽ gần như một người nói tiếng Anh thông thạo. Và hiển nhiên việc giao tiếp bằng Tiếng Anh sẽ không còn khiến bạn lo lắng.

3. Đọc và Nghe là không đủ.

Đọc sách, nghe và nói là những khía cạnh quan trọng nhất của ngôn ngữ bất kỳ.. Nó là bình thường đối với trẻ sơ sinh và trẻ em học nói đầu tiên, trở thành thạo, sau đó bắt đầu đọc, sau đó viết.  Trình tự này cũng đúng cho tiếng Anh. vấn đề thứ hai

Lý do nhiều người có thể đọc và nghe bởi vì đó là tất cả, họ thực hành. Nhưng để giao tiếp bằng Tiếng Anh lưu loát, bạn cần phải thực hành nói không đơn giản là chỉ ngừng lại ở  kỹ năng nghe. Hãy dọc to lên những tài liệu mà bạn đang đọc và hãy thực hành những gì bạn nghe thấy. Thực hành nói to cho đến khi miệng và não có thể làm điều đó mà không cần bất kỳ nỗ lực của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nói tiếng Anh lưu loát.

4. Nghiên cứu các tài liệu chính xác

Học tiếng Anh với một người bạn không phải là một người nói tiếng Anh bản địa là cả tốt và xấu. Bạn nên biết những ưu và nhược điểm của việc nói chuyện với một người bạn không nói tiếng mẹ đẻ. Thực hành với một người không phải bản xứ sẽ cung cấp cho bạn thực hành. Bạn cũng có thể tạo động lực cho nhau và chỉ ra lỗi sai cơ bản. Nhưng bạn có thể chọn những thói quen xấu từ người khác nếu bạn không chắc chắn về câu chính xác và không chính xác là gì. Tóm lại, hãy tham khảo và học giao tiếp bằng Tiếng Anh trên những kênh thông tin đáng tin cậy và chính thống. hãy biết sang lọc những nguồn thông tin mà bạn tiếp nhân được để tạo cho mình thói quen tốt khi thực hành Tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo và trải nghiệm luyện nói tiếng Anh IOStudy thông minh nhất hiện nay