5 Tuyệt chiêu để bắt chuyện với người nước ngoài

01/02/18
loading...

Nếu như bạn đã tích lũy được khoảng 1000 từ vựng tiếng Anh cơ bản một cách hiệu quả nhờ những mẹo học từ vựng và luyện phát âm, ngữ điệu, cách nhấn trọng âm một cách thuần thục rồi thì hãy ‘lao’ ra ngoài và thực hành ngay thôi nào. Cách tốt nhất là bạn hãy bắt chuyện với người nước ngoài nhé!

Cố gắng giới thiệu về bản thân với một người mới gặp có thể là một điều đáng sợ. Nếu bạn không biết gì về họ, bạn sẽ nói gì với họ? Làm thế nào để có thể tạo một cuộc trò chuyện thú vị với một người nước ngoài bạn gặp lần đầu? Sau đây IOStudy sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách bắt chuyện với người nước ngoài. Cùng khám phá nhé!

1. Giới thiệu bản thân

 

Đây là cách phổ biển nhất để bắt đầu một cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Mặc dù nó đòi hỏi sự tự tin. Hãy làm cho phần giới thiệu của bạn đáng nhớ hơn bằng cách đưa thêm một vài thông tin về bản thân thay vì chỉ giới thiệu tên. Đó sẽ là cơ hội để người nước ngoài đặt câu hỏi cho bạn hoặc giới thiệu một vài thông tin về họ.

2. Nói chuyện về những thứ xung quanh

Nếu bạn nói chuyện trực tiếp, mọi thứ xung quanh cũng có thể là chủ đề mà cả hai có thể bàn luận. Hãy tận dụng 1000 từ vựng tiếng Anh cơ bản của bạn để nói về thức ăn hay nơi hai bạn nói chuyện – đó là một cách bắt chuyện với người nước ngoài rất phổ biến hiện nay.

3. Tìm những điểm chung

 

Bạn có thể không biết gì về họ, nhưng khi nói chuyện, người nước ngoài chia sẻ về những điều họ quan tâm, hãy tìm ra điểm chung và cả 2 cùng bàn luận sâu hơn về chủ đề đó.

4. Đưa ra lời khen

 

Ai cũng đều thích nghe những điều tốt đẹp về họ. Hãy khen bộ trang phục hay phụ kiện của họ một cách khéo léo để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Ví dụ, bạn có thể nói ‘Those shoes look great!’ và tiếp tục với câu ‘Where did you get them?’ những câu hỏi như vậy rất có tác dụng vì khi đó người nước ngoài được gợi ý để tiếp tục cuộc trò chuyện.

5. Đặt câu hỏi

Hầu hết mọi người đều có công việc của mình, vậy tại sao lại không hỏi người nước ngoài một câu hỏi như ‘What do you do for a living?’ hay ‘Where are you from originally?’ câu này có nghĩa rằng bạn muốn biết họ sinh ra ở đâu. Đặt câu hỏi sẽ giúp bắt đầu một cuộc trò chuyện dễ dàng hơn. Nếu là một người lịch sự, họ sẽ hỏi lại bạn, và bạn sẽ có cơ hội để nói về bản thân mình. Đặt câu hỏi là cách tuyệt vời để tìm kiếm một chủ để mà cả bạn và người nước ngoài đều quan tâm.

Trên đây là 5 cách hiệu quả để bắt đầu một cuộc trò chuyện với người bản ngữ. Hãy thử áp dụng chúng để tạo một cuộc trò chuyện nhé!
Tham khảo các bài viết bổ ích khác của IOStudy tại đây.