Phát âm tiếng Anh chuẩn ‘Tây’ với 4 bí kíp cực hay

23/01/18
loading...

Tip 1 – Hãy bắt đầu bằng một kênh nói tiếng Anh trên Youtube


 

Một trong những cách dễ nhất để cải thiện tiếng Anh đó là nhận được góp ý từ người bản ngữ về cách phát âm tiếng Anh của bạn. Hãy tạo một kênh trên Youtube của riêng bạn mà bạn nói bằng tiếng Anh về đa dạng các chủ để và nhận những ý kiến phản hồi ở phần bình luận là cách rất hoàn hảo giúp bạn phát âm tốt hơn. Những videos của bạn không cần dài và có thể nói về những chủ đề cơ bản như bạn thích ăn món gì hay môn thể thao bạn yêu thích. Chìa khóa ở đây chính là bạn sẽ nhanh chóng nhận được những góp ý từ những người bản ngữ một cách miễn phí, sẽ là những lời nhận xét rất giá trị giúp bạn ngày càng hoàn thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.

Bạn cũng có thể tải phần mềm dạy phát âm tiếng Anh chuẩn và theo dõi các video tại IOStudy, những videos gốc của những chuyên gia hàng đầu hướng dẫn cách phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm một cách hoàn hảo.

Tip 2 – Ghi âm và tính thời gian

 

Ghi âm và sau đó nghe lại, phân tích bài nói của bạn, đây dường như là một cách rất hữu ích để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn đúng không nào. Lời khuyên giành cho bạn là nên chọn một đoạn nói chuyện của một người bản ngữ và sau đó nếu thời gian của bài nói bằng với thời gian bạn đọc là lý tưởng nhất. Khi bạn dường như đọc chậm hơn họ nói, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát âm Tiếng Anh chuẩn của bạn . Ghi âm đi, ghi âm lại cho đến khi bạn hoàn thành bài đọc khớp với thời gian người bản ngữ nói. Việc này thực sự sẽ giúp khả năng phát âm của bạn tiến bộ nhanh chóng và tự nhiên hơn.

Tip 3 – Học khẩu hình miệng của người bản ngữ

 

Khi học phát âm các âm khác nhau trong tiếng Anh, thì việc nghiên cứu sự chuyển động của miệng - cách phát âm tiếng Anh của người bản ngữ là một việc rất phổ biến. Hãy nhìn vị trí đặt miệng của họ và sau đó bắt trước, cụ thể là chúng ta hãy tập nói trước gương hoặc cam-mê-ra. Bạn hãy nhớ rằng, khẩu hình miệng, vị trí răng và môi khi phát âm là chìa khóa vàng để luyện phát âm Tiếng Anh chuẩn đấy nhé! Tiếp đó, kết hợp với một phần mềm dạy phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp cho việc luyện tập của bạn đạt kết quả tốt nhất.

Tip 4 – Đắm chìm trong tiếng Anh

Một trong những chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong phát âm tiếng Anh đó là khả năng nghe được chính xác các từ được phát âm như thế nào. Điều này đối với người bản ngữ rất đơn giản, tuy nhiên lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều với những người học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2. Tận dụng thời gian nhiều nhất có thể mỗi ngày để nghe tiếng Anh qua bài hát, bản phóng sự, hay trên đài ra-đi-ô, hay kênh tin tức sẽ giúp bạn đắm chìm trong việc nghe những từ tiếng Anh thực sự được phát âm như thế nào.

 

Xem các videos nguyên gốc và các videos dạy phát âm từ các chuyên gia nước ngoài trên IOStudy tại đây.