6 bí kíp để học Tiếng Anh hiệu quả qua phim

12/03/18
loading...

Học Tiếng Anh qua phim là phương pháp học Tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích cho người học, bạn có thể vừa giải trí vừa học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày qua các tình huống thực tế. Hãy cùng IOStudy khám phá bí quyết học tập này nhé!

Hãy chọn một bô phim thú vị

Để tạo hứng thú và động lực học tốt, điều đầu tiên bạn cần làm đó là chọn cho mình một bộ phim hay, hấp dẫn và quan trọng hơn là bạn thích nó. Điều này sẽ mang đến kết quả học cao hơn bởi vì khi đã quan tâm thì não bộ của bạn sẽ tập trung vào nó và chắc chắn bạn sẽ học được nhiều thứ hơn, do đó việc học Tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ ngày càng hiệu quả. Nếu bạn chọn bộ phim nhàm chán làm công cụ học tập thì việc bỏ giữ chừng cũng là điều dễ hiểu.

Chọn phim Tiếng Anh phù hợp với trình độ của bạn

Lựa chọn một bộ phim phù hợp với trình độ của mình để việc học Tiếng Anh giao tiếp trở nên dễ dàng và giúp bạn cải thiện vốn từ vựng một cách từ từ và chắc chắn. Bạn sẽ phát triển dựa trên nền tảng kiến thức mà mình có, ví dụ đối với người có trình độ Tiếng Anh ở mức độ cơ bản thì phim hoạt hình hoặc các phim hài cho người mới bắt đầu là sự lựa chọn thông minh. Đặc điểm của các bộ phim này là tốc độ nói chậm và ngôn ngữ trong các hội thoại thường đơn giản dễ hiểu. Ngược lại, đối với những người có trình độ cao hơn thì các bộ phim chiếu rạp hoặc trên truyền hình lại là phù hợp nhất, bạn sẽ không quá lúng túng để hiểu các đoạn hội thoại trong phim có tốc độ nói tương đối nhanh của người bản ngữ.

Hãy luôn có từ điển bên mình

Trong các cuôc hội thoại giao tiếp hàng ngày, người bản ngữ sử dụng rất nhiều tiếng Lóng hoặc ngôn ngữ nói khác hẳn với viết, điều này lý giải tại sao rất nhiều bạn học Tiếng Anh viết tốt, ngữ pháp tốt nhưng nghe nói chưa thực sự tốt. Khi xem phim sẽ không tránh khỏi có rất nhiều từ nằm trong trường nghĩa mà bạn biết nhưng khi đưa vào ngữ cảnh thì lại không hoàn toàn phù hợp. Lúc này từ điển là trợ lý tuyệt vời, hãy tận dụng nó để tìm ra nghĩa phù hợp nhất mà người nói đang muốn truyền đạt trong phim.

Hãy nhắc lại những câu ngắn trong phim

Thỉnh thoảng khi xem phim bạn sẽ bắt gặp những cụm từ Tiếng Anh ngắn gọn mà cực chất, ví dụ như hell yeah!”, or “sure thing”, or “you betcha!” thường được dùng phổ biến trong Tiếng Anh. Khi bạn nghe và nhắc lại một vài lần bạn sẽ nhớ rất nhanh ý nghĩa và âm thanh các cụm từ này, và chắc chắn bạn có thể thể áp dụng nó vào giao tiếp được vì bạn đã học từ này trong một phân cảnh phim ấn tượng. Nó sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho bạn đấy!

Hãy xem phim không có phụ đề

Lời khuyên cho việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua phim đó là chọn phim nước ngoài không có phụ đề. Hãy lắng nghe và chú ý vào cảm xúc, hành động của nhân vật và đoán  nội dung. Nếu điều này là quá khó, hãy mở phụ đề cho lần xem đầu tiên và tắt phụ đề khi  bạn xem lại. Hãy tập trung nghe xem bạn có thể hiểu được nội dung phim đến đâu khi không có phụ đề.Hãy kiên trì và nhẫn lại khi áp dụng phương pháp học Tiếng Anh này để học thêm được nhiều kiến thức bạn nhé!

Bỏ lỡ từ hoặc thông tin nào đó là hết sức bình thường

Như đã nói ở trên, việc học Tiếng Anh qua phim chỉ thực sự hiệu quả khi bạn tìm thấy niềm vui và sự hứng thú. Cho nên hãy thật thoải mái và đừng căng thẳng nếu bạn có lỡ bỏ qua một số từ mới, cụm từ hay câu  nào. Điều này là hoàn toàn bình thường vì ngay cả trong các bài đọc Tiếng Anh có rất nhiều từ mà bạn không biết nghĩa nhưng vẫn phải suy luận nội dung từ những từ bên cạnh.

Trên đây là tổng hợp 6 bí kíp cho phương pháp học Tiếng Anh qua phim. Hãy áp dụng và thực hành để có được kết quả học tập tốt hơn bạn nhé!