Cải thiện ngữ pháp Tiếng Anh thông qua việc thực hành

22/01/18
loading...

1. Đọc sách của trẻ em

Một trong những kinh nghiệm học ngữ pháp Tiếng Anh hữu ích đó là đọc các cuốn sách dành cho trẻ em. Chúng không phải là sách chuyên về ngữ pháp nhưng được thiết kế để dạy các khái niệm cơ bản về ngôn ngữ, bao gồm các từ cơ bản và chính tả, các danh từ và động từ thường gặp, các liên hợp đơn giản và cấu trúc câu. Từ những điều cơ bản này, bạn có thể học được những kiến thức đơn giản và phổ biến nhất của ngữ pháp như thì, câu cảm thán….Chính vì thế việc đọc sách dành cho thiếu nhi là một cách hữu hiệu để bạn tự đúc rút cho mình những quy tắc ngữ pháp được sử dụng nhiều trong giao tiếp.

2. Đọc những nguồn tài liệu đa dạng

Cải thiện khả năng nắm bắt ngữ pháp của bạn bằng cách học cách các tác giả khác sử dụng ngôn ngữ. Tập trung vào việc đọc các thể loại và cách viết khác nhau, chẳng hạn như văn học cổ điển, sách giáo khoa, sách khoa học, tiểu sử, blog, hay những bài về ngữ pháp Tiếng Anh online. Chú ý đến cách các câu được cấu trúc, thứ tự từ, chính tả, và các biến thể sáng tạo mà các tác giả sử dụng.Hãy thử đọc to để bạn cũng có được một ý tưởng về cách ngôn ngữ được sắp xếp trong cuộc trò chuyện.Giữ một từ điển và từ điển thuận tiện trong khi đọc.Đọc báo, nghe đài phát thanh tin tức và xem các chương trình tin tức truyền hình hàng ngày.

3. Chú ý vào cách người khác nói thế nào

 

Kinh nghiệm học ngữ pháp Tiếng Anh thực tiễn nhất là việc nghe  người khác xây dựng câu, cách họ đặt từ trong câu, cách họ nói cụm từ thông dụng, và từ vựng họ sử dụng. Tiếng Anh có nhiều quy tắc và ngoại lệ, vì vậy đừng ngại đặt câu hỏi nếu bạn có.Hãy thử bắt chiếc những gì người khác nói bằng cách lặp lại nó để hiểu cách thức các câu được hình thành và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Các phần mềm luyện ngữ pháp Tiếng Anh online qua video cũng là gợi ý không tồi cho cách học này. 

4. Chơi các trò chơi về chữ và ngữ pháp

Có rất nhiều trò chơi trực tuyến và các ứng dụng bạn có thể tải về máy tính hoặc điện thoại vừa chơi vừa kiểm tra kỹ năng ngữ pháp của bạn một cách vui vẻ. Đây là những trò chơi này là giáo dục, họ thường đưa ra lời giải thích cho câu trả lời sai để bạn có thể học hỏi từ những sai lầm của mình.Thư viện, cửa hàng sách và tài nguyên trực tuyến cũng sẽ cung cấp các bài học ngữ pháp, bài tập thực hành và câu đố ngữ phápTiếng Anh online hữu ích.

5. Thực hành viết hàng ngày

 

Cải thiện ngữ pháp của bạn bằng cách viết và thực hành bất kỳ quy tắc mới hoặc từ bạn đã học. Giữ nhật ký, viết truyện ngắn, hoặc thậm chí chỉ email qua lại với bạn bè hoặc gia đình. Tập trung vào việc cải thiện bất kỳ lĩnh vực bạn có thể có hoặc những sai lầm bạn thường lặp lại.
Trên đây là các kinh nghiệm học ngữ pháp Tiếng Anh vô cùng hiệu quả giúp bạn nắm và vận dụng được các quy tắc ngữ pháp vào thực hành.
ĐỂ RÚT NGẮN LỘ TRÌNH HỌC NGỮ PHÁP VÀ VẬN DỤNG THÀNH CÔNG VÀO GIAO TIẾP, HÃY TRẢI NGHIỆM PHƯƠNG PHÁP HỌC NGỮ PHÁP QUA SƠ ĐỒ TƯ DUY KHOA HỌC TẠI ĐÂY HỌC NGỮ PHÁP TIẾNG ANH IOStudy!