Chuẩn bị cho kỳ thi nói Tiếng Anh

12/03/18
loading...

Các kỳ thi nói có thể là điều cực kỳ đáng sợ đối với một số học sinh bởi vì chúng có hai thách thức khác nhau: thách thức của việc nhắc lại tài liệu một cách nhanh chóng và thách thức nói với khán giả - ngay cả khi khán giả chỉ có một người.

Vì các kỳ thi nói giống như các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn có thể chuẩn bị kỹ những điều này giống như cách mà các ứng viên thường làm- đoán trước và thực hành.

Dự đoán các câu hỏi

Dự đoán các câu hỏi

Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả để thi tốt đó là dự đoán các câu hỏi. Bạn có thể bắt đầu bằng cách sưu tầm tất cả các tài liệu mà có thể nằm trong kỳ thi. Đọc tất cả chúng, đánh giá, phân tích các chủ đề hoặc các mục có khả năng xuất hiện. Nếu bạn ôn tập trong sách giáo khoa bạn có thể tìm các chủ đề tiềm năng bằng các tiêu đề hay phụ đề.

Bây giờ hãy thử dự đoán các câu hỏi kiểu tiểu luận có thể suy ra từ các chủ đề bạn đã lọc. Hãy suy nghĩ về nó: bạn sẽ không được hỏi những câu hỏi đúng hay sai, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi cần một câu trả lời dài. Vậy bạn sẽ hỏi gì nếu bạn là giám thị?

Nếu có thể, hãy quay trở lại các bài kiểm tra cũ và trả lời lại câu hỏi bạn đã làm trước đó. Đây là cách mà các giáo viên đưa ra câu hỏi cho một kỳ thi toàn diện.Viết mỗi câu hỏi ra một thẻ học và sử dụng chúng giống như việc bạn thực hành trả lời câu hỏi trước gương- đây là phương pháp tự học Tiếng Anh đã được rất nhiều bạn áp dụng thành công.

 Vậy tại sao lại sử dụng gương?


Có một vài lý do rất hay khiến bạn nên sử dụng gương để thực hành:

Thứ nhất gương sẽ chỉ cho bạn thấy thói quen hồi hộp lo lắng trong khi bạn nói. Đúng là bạn sẽ không bị phạt vì thói quen này nhưng nó sẽ là một thứ truyền nhiễm khiến cho giám thị của bạn có thể căng thẳng và hồi hộp theo, cho nên thật bất lợi khi bạn tạo ra bầu không khí này khi thi. Thứ hai, gương là sự phản chiếu nên bạn sẽ cảm thấy có người thực sự đang xem bạn nói.

Lần đầu tiên bạn thực hành trước gương, bạn nên đóng vai trò của người kiểm tra (giám thị). Hãy tự quan sát mình theo theo cách họ quan sát bạn. Theo dõi các yếu tố trực quan: bạn có nói với nụ cười tự tin hay là thực hành với sự lo lắng?. Những dấu hiệu của sự hồi hộp rất quan trọng bởi vì nó có thể khiến bạn quên đi các chi tiết quan trọng khi thực hiện bài thi.

Tiếp theo, điều quan trọng là phải chuyển đổi quan điểm của bạn ở phía trước gương, và giả vờ rằng sự phản chiếu là một người khác. Đừng chú ý đến người trong gương. Kỹ thuật này cho phép bạn thực hành kỹ năng khi nói chuyện với khán giả. Và bạn thấy đấy, phương pháp tự học Tiếng Anh này rất  hữu ích đúng không?

Sử dụng thẻ học


Tiếp theo hãy lập danh sách các từ vựng và tạo thẻ học cho mỗi từ và tốt hơn đó là học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề. Hãy tự kiểm tra từ vựng cho đến khi bạn thuộc hết chúng. Tiếp đó, hãy lấy 3 thẻ học ngẫu nhiên, đóng vai là giám thị/người kiểm tra đặt câu hỏi kết nối 3 vấn đề này với nhau. Phương pháp này sẽ giúp bạn liên kết các vấn đề vào chủ đề được đưa ra. Nếu bạn là người học trực quan, bạn có thể vẽ ảnh để ghi nhớ tốt hơn.

(Để mở rộng vốn từ bằng cách học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề mời các bạn tham khảo các bộ từ vựng theo chủ đề trên IOStudy)

Ngày đi thi

Ăn một chút gì đó cho bữa sáng, ngay cả khi bạn không cảm thấy đói.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ trước câu trả lời của bạn.

Nhận thức việc khi nào là bạn nói đủ. Điều quan trọng là biết khi nào dừng lại.

Nếu bạn có thể sử dụng một tờ giấy trắng và một cây bút, hãy dùng giấy để vạch ý chính cho câu trả lời của mình để phần thi cảu bạn được đánh giá cao về tính mạch lạc và logic.

Nói tóm lại, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi nói Tiếng Anh tốt nhất, điều các bạn cần phải làm là chăm chỉ luyện tập trong lộ trình học tập và áp dụng những thủ thuật đã nêu để ôn tập trọng tâm kiến thức. Hãy truy cập ngay https://IOStudy.net/ luyện tập ngay hôm nay để có kế hoạch học tập dài hạn các bạn nhé!