Làm sao để rút ngắn lộ trình học ngữ pháp tiếng anh?

13/02/17
loading...

1. Học ngữ pháp theo sơ đồ tư duy

Học ngữ pháp Tiếng Anh theo sơ đồ tư duy là một trong những cách khoa học nhất giúp bạn ghi nhớ và thực hành Tiếng Anh tốt nhất. Tất cả những gì bạn phải làm là vẽ sơ đồ các ý chính của mục ngữ pháp, thêm phần cách sử dụng, ví dụ và hình ảnh để dễ dàng ghi nhớ.

2. Đọc thật nhiều loại tài liệu Tiếng Anh

 Cải thiện khả năng sử dụng ngữ pháp của bạn bằng cách xem các tác giả vận dụng ngữ pháp như thế nào. Hãy đọc các thể loại với phong cách viết khác nhau, như văn học cổ điển, tiểu thuyết giả tưởng, bài luận, bài báo, tiểu sử… Chú ý đến cấu trúc câu, trật tự từ, chính tả và những sáng tạo ngôn ngữ của các tác giả. Việc đọc các tài liệu này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ viết tiếng Anh của mình. Vì khi đọc nhiều, bạn sẽ học được cách sử dụng các từ, câu,… một cách khoa học và chuẩn nhất.

3. Tham gia các game thách đấu tiếng Anh về từ vựng.

Có nhiều trò chơi và ứng dụng online có thể giúp bạn kiểm tra cũng như nâng cao ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách thú vị, học mà chơi – chơi mà học. Đó là những trò chơi giáo dục sẽ cho bạn lời giải thích và ví dụ sinh động để bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình. Cùng là chơi, nhưng hãy chọn cho mình cách chơi và trò chơi thông minh để vừa giúp giải trí, vừa giúp bạn năng cao trình độ của mình.

4. Rèn kỹ năng viết mỗi ngày.

Cải thiện ngữ pháp tiếng Anh bằng việc tập viết, sử dụng từ vựng và các quy tắc bạn vừa học. Viết nhật ký, truyện ngắn hay thậm chí trao đổi email với gia đình và bạn bè cũng là cách để bạn nâng cao khả năng của mình.

Lời khuyên cuối cùng để học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả là đừng để nó làm bạn choáng ngợp. Bạn hãy học nó đều đặn mỗi ngày một cách hệ thống. Học thông minh và khôn ngoan chứ đừng quá cần mẫn nhé.

Nắm được những vấn đề mà người học phải đối mặt, IOStudy hệ thống Tiếng Anh thôngminh đã cho ra đời cách học nhữ pháp theo sơ đồ tư duy – mindmap dễ nhớ dễ học.Bên cạnh đó còn đan xen hình ảnh, ví dụ, bài tập cực chất và dễ hiểu để biến vấn đề ngữ pháp không còn nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ. Nó rất tuyệt đấy các bạn ạ!

Hãy để IOStudy cùng bạn tiến bước!

Học MIỄN PHÍ ngay hôm nay với sơ đồ tư duy ngữ pháp thông minh Mindmap của IOStudy