10 Lý do khiến bạn muốn học tiếng Anh ngay lập tức

22/02/18
loading...

Học tiếng Anh rất quan trọng và mọi người ở khắp nơi trên thế giới quyết định học ngôn ngữ này như một ngôn ngữ thứ hai. Nhiều quốc gia đã đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy và trẻ em bắt đầu học tiếng Anh ở giai đoạn rất sớm.

Tuy nhiên, bạn có biết tại sao việc học tiếng Anh lại trở nên rất quan trọng? Sau đây là 10 lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh:1. Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Môt phần năm dân số có thể nói hoặc ít nhất là có thể hiểu tiếng Anh!

2. Tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, của hàng không, máy tính, ngoại giao, và du lịch. Việc biết tiếng Anh giúp bạn tăng cơ hội nghề nghiệp trong một công ty quốc tế trong đó có công ty đất nước bạn hoặc tìm kiếm một công việc ở nước ngoài.

3. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống của 53 quốc gia. Chứng tỏ có rất nhiều người nói và giao tiếp bằng tiếng Anh.

4. Tiếng Anh được nói như tiếng mẹ đẻ bởi 400 triệu người trên toàn thế giới.

5. Tiếng Anh là ngôn ngữ của ngành công nghiệp truyền thông. Nếu bạn nói được tiếng Anh, bạn sẽ không cần đến phiên dịch hay phụ đề khi tiếp cận với những quyển sách, bài hát, những bộ phim và chương trình TV quốc tế mà bạn yêu thích.

6. Tiếng Anh cũng là công cụ ngôn ngữ của internet. Rất nhiều website được viết bằng tiếng Anh – bạn sẽ có thể hiểu được chúng và góp mặt vào các diễn đàn và các cuộc thảo luận.

7. Tiếng Anh dựa trên bảng chữ cái đơn giản và khá dễ để học so với những ngôn ngữ khác.

8. Tiếng Anh không chỉ hữu ích – nó còn mang đến cho bạn sự hài lòng. Giúp cho quá trình học của bạn trở nên tuyệt vời. Bạn sẽ thích học tiếng Anh, nếu bạn nhớ rằng hàng giờ bạn giành ra để học tiếng Anh sẽ đưa bạn đến gần hơn với sự hoàn hảo.

9. Từ khi tiếng Anh được nói ở rất nhiều quốc gia trên, có hàng nghìn trường học trên thế giới đã đưa các chương trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn nói được tiếng Anh, sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để có thể tìm được một trường và khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của bạn.

10. Bởi vì học tiếng Anh rất vui! Bằng việc học tiếng Anh, bạn cũng sẽ có thể học về những nền văn hóa khác. Những trải nghiệm sẽ khiến bạn trưởng thành hơn là học được những giá trị, thói quen hay cách sống của một nền văn hóa nước ngoài.

Giờ thì bạn đã biết được lý do tại sao bạn cần học tiếng Anh phải không nào!
Tham khảo các bài viết hữu ích khác trên IOStudy tại đây.

Hãy tham gia cộng đồng học tiếng Anh trên IOStudy ngay tại đây.