5 Cách tự học tiếng Anh hiệu quả

02/02/18
loading...

1. Dán từ xung quanh nhà của bạn

 

Cho dù là ngữ pháp hay từ vựng thì ghi nhớ là một phần của học tiếng Anh. Sự ghi nhớ cũng có thể gây khó khăn và chán nản. Dưới đây là một số giải pháp sáng tạo giành cho sinh viên có thể dễ dàng ghi nhớ ngữ pháp hay những từ vựng tiếng Anh cơ bản.

Tiếng Anh có nhiều quy tắc ngữ pháp, điều khiến học sinh cảm thấy khó nhớ.

Bạn có thể dán giấy ở nơi nào mà bạn hay qua lại - phòng tắm hay phòng ngủ chẳng hạn – nơi mà bạn có thể nhìn vào những mẩu giấy và học bất cứ khi nào.

2. Bắt đầu viết blog

 

Bắt đầu viết một blog online hoặc ghi chép hàng ngày cũng là một cách đơn giản để phát triển kỹ năng viết của bạn và ôn tập lại những từ vựng tiếng Anh cơ bản mà bạn đã học được. ‘Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt. Có thể là một vài bức ảnh kèm theo 1 câu chú thích.’

Rồi một ngày bạn trở nên thích thú với những phần viết đơn giản, như viết lời chú thích, sau đó bạn viết thành các câu văn và hy vọng sau đó là những đoạn văn. Bạn nên tìm các cách để đọc và sửa bài viết của mình. Bạn có thể dùng tính năng kiểm tra chính tả, bạn có thể tự kiểm tra, bạn cũng có thể nhờ một người bản ngữ giúp bạn.

3. Thay đổi cài đặt điện thoại của bạn

Chúng ta dùng điện thoại và những thiết bị khác (như laptop, máy tính bàn) nhiều lần mỗi ngày. Bạn cài đặt những thiết bị này ở ngôn ngữ mẹ đẻ hay tiếng Anh?

Một lời khuyên hữu ích đó là học sinh nên thay đổi cài đặt ngôn ngữ trên các thiết bị sang chế độ tiếng Anh. Bạn cần phải gò ép bản thân suy nghĩ  hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng hơn.

4. Đọc theo sở thích

 

Đọc là một kỹ năng quan trọng và cũng giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Để duy trì việc học của mình, bạn nên kết nối giữa việc đọc và niềm đam mê của mình. Hãy đọc những gì khiến bạn cảm thấy hứng thú. Nếu bạn hứng thú với thể thao, hãy đọc một tạp chí về thể thao.

Khi bạn đọc, hãy dùng bút highlight đánh dấu những từ mới mà bạn không biết. Chọn cho mình một từ điển online tốt hoặc một cuốn từ điển khi bạn đọc, do đó bạn có thể tra từ và nhớ từ luôn. Đảm bảo sau một thời gian ngắn, bạn đã có một vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản đủ dùng.

5. Viết tóm tắt

Nghe một bài phóng sự và xem video hay chương trình tivi bằng tiếng Anh đều là những cách rất hữu ích có thể giúp bạn tự cải thiện tiếng Anh của mình. Bạn có thể mở rộng việc học của mình bằng việc viết ra hoặc đọc to 1 bài tóm tắt những gì bạn đã nghe hoặc xem.

Tham khảo thêm bài viết 6 lỗi người Việt học tiếng Anh hay mắc phải, và các bài viết khác trên IOStudy tại đây.