DỪNG ngay 10 điều này nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh! (p.1)

08/02/18
loading...

Việc học một ngôn ngữ mới có thể rất khó, nhưng bạn cũng có thể làm nó trở nên dễ dàng hơn bằng việc KHÔNG tự tạo thêm rào cản cho mình nữa vì điều này sẽ cản trở quá trình học của bạn. Những mẹo dưới đây (không theo một trật tự đặc biệt nào cả) sẽ giúp quá trình học, đặc biệt là việc học tiếng Anh giao tiếp thông dụng của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn, và khiến việc học trở nên thú vị! (Tham khảo bài viết 5 thói quen xấu cản trở bạn giỏi tiếng Anh)

1. Dịch!

 

Việc dịch sang tiếng mẹ đẻ của bạn chỉ nên diễn ra khi bạn cần hiểu một điều gì đó khi học tiếng Anh ở giai đoạn đầu.

Khi bạn nắm vững được một vốn từ vựng tiếng Anh giao tiếp thông dụng và ngữ pháp cơ bản tiếng Anh, bạn nên dừng việc nghĩ chúng bằng tiếng mẹ đẻ của bạn, và cũng đừng cố gắng dịch mọi thứ, vì việc này sẽ làm chậm quá trình học, và giới hạn sự tập trung của bạn!

Khi ai đó nói điều gì bằng tiếng Anh, hãy tập trung vào những từ bạn biết, và xây dựng sự am hiểu từ đó.

2. Sợ mắc lỗi!

Nỗi sợ hãi có thể trở thành một trở ngại cực kỳ lớn khiến cho quá trình học của bạn gặp khó khăn. Nếu bạn biết các quy tắc ngữ pháp cơ bản tiếng Anh, nhưng lại gặp vấn đề để duy trì một cuộc hội thoại – điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh nói tiếng Anh!

Hãy dừng suy nghĩ về phản ứng của mọi người và những gì họ sẽ nói. Tất cả mọi người đều mắc lỗi dù ít hay nhiều, và sau đó học từ những sai lầm này – Điều đó sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn.

3. Nói những câu tiêu cực!

 

Có một thái độ tiêu cực sẽ không giúp bạn cải thiện việc học mà nó còn khiến cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn nhận thấy bạn đang sử dụng những câu tiêu cực như:

‘Tại sao mình luôn luôn làm sai? Mình thật là ngu ngốc.’

‘Mình luôn luôn mắc lỗi; mình sẽ không bao giờ khá lên được.’

‘Mình không biết nói gì, nó thực sự quá khó để nói tiếng Anh.’

Điều này cần phải được thay đổi! cố gắng chuyển hướng chúng sang những câu tích cực, bạn có thể diễn đạt lại chúng để biến chúng thành câu tích cực. Thay vì nói ‘Mình sẽ không bao giờ khá lên được’, bạn nên nói ‘mình sẽ cố gắng, mình chắc chắn rằng mình sẽ khá hơn.’

4. Lo lắng!

 

Nói tiếng Anh mọi lúc mỗi khi bạn có cơ hội. Nếu bạn nghĩ về việc phải nói tiếng Anh, sau đó bạn sẽ chỉ cảm thấy lo lắng hơn mà thôi. Hãy đặt bản thân ra khỏi suy nghĩ đó và nói!

Bạn càng nói nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy tự tin và thoải mái hơn và bạn sẽ học được cách làm thế nào để giao tiếp bằng tiếng Anh một cách nhanh hơn!

5. Cá nhân hóa khi mọi người không hiểu bạn nói gì!

Ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp một ai đó, người mà không biết việc bạn đã cố gắng như thế nào, họ không thể hiểu bạn. Điều này xảy ra mọi lúc mọi nơi.

Vì có một số lượng lớn những người nói tiếng Anh trên thế giới, có rất nhiều những ngữ điệu, mà một số đó có thể khó để hiểu được!

Loại bỏ ngữ điệu của tiếng mẹ đẻ ra khỏi giọng nói của bạn, là điều cực kỳ khó khăn, do đó đừng quá gò ép bản thân!