DỪNG ngay 10 điều này nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh (p.2)

09/02/18
loading...

Ở bài trước, IOStudy đã giới thiệu 5 điều đầu tiên bạn phải dừng lại nếu muốn giỏi tiếng Anh (phần 1).

Hôm nay sẽ là 5 điều tiếp theo bạn cũng cần phải lưu ý không mắc phải khi học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày nhé!

6. Xin lỗi!

Không ai có thể biết tất cả mọi thứ - do đó đừng xin lỗi nếu như bạn nói tiếng Anh không được hoàn hảo! Bạn vẫn phải học hỏi, mọi thứ vẫn diễn ra và tiêu tốn thời gian.

Bạn càng nói và thực hành nhiều, các kỹ năng tiếng Anh của bạn càng được cải thiện.

Vấn đề chính đó là bạn đang rất cố gắng, hầu hết mọi người sẽ hiểu và nhận ra điều đó. Do đó hãy cứ thoải mái, và luyện nói!

7. Chỉ học ở trên lớp!

Môi trường học ở lớp rất tốt bởi vì bạn có thể đặt câu hỏi và chia sẻ ý kiến với bạn cùng lớp, không những vậy, bạn cũng có thể cần bổ sung ngôn ngữ này từ cuộc sống hàng ngày, và giao tiếp với mọi người bằng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có cơ hội.

Nếu bạn không luyện tập nói, học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày ở bên ngoài lớp học, khả năng xuyên suốt quá trình học tập của bạn sẽ giữ ở mức rất giới hạn. Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần phải nhớ để giỏi tiếng Anh.

Đây là cách tốt nhất để học, và sẽ hoàn toàn ảnh hưởng đến việc tốc độ cải thiện tiếng Anh của bạn!

8. Bỏ cuộc!

 

Trước hết, đây là điều dường như rất khó khi bạn đang học một điều gì đó mới mẻ, nhưng hãy duy trì nó – điều đó sẽ trở nên dễ dàng hơn!

Bạn phải luôn duy trì sự luyện tập nếu bạn muốn tiến bộ hơn, mặt khác nếu không sẽ rất khó khăn để bạn cải thiện tiếng Anh của mình.

Những vận động viên điền kinh chuyên nghiệp cũng phải làm như vậy, họ được đào tạo khổ luyện suốt quá trình bởi vì nếu họ không làm vậy – các kỹ năng của họ sẽ trở nên kém đi.

9. Lo lắng!


 

Đừng bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nói tiếng Anh nào, mặc dù bạn có thể sẽ lo lắng rằng họ có hiểu những gì bạn nói hay không. Hãy tự tin, và luôn nhắc mình rằng ‘Mình có thể giữ được thái độ tự tin’ và luôn duy trì thói quen học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày nhé!

Đừng xấu hổ! hãy bỏ lại tất cả, đừng lo lắng về việc học, vì nó khá thú vị. Bạn càng có nhiều niềm vui, bạn sẽ càng cảm thấy việc học trở nên dễ dàng hơn!

10. So sánh bản thân với những người học tiếng Anh khác!

 

Không quan trọng trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu, bạn hãy luyện tập thật chăm chỉ. Hãy tự hào về những gì bạn đã đạt được.

Mỗi người là khác nhau, có một số người học ngôn ngữ dễ dàng hơn người khác, cũng có một số người giành nhiều thời gian để cải thiện tiếng Anh của họ. Nếu bạn của bạn học tiếng Anh nhanh hơn bạn, điều đó không có nghĩa là bạn đang đi chệch hướng!

Tham gia cộng đồng học tiếng Anh trên IOStudy tại đây.