Bí kíp học tiếng anh giao tiếp thành thạo trong 6 tháng

09/02/17
loading...

1.Luyện phát âm tiếng Anh

Khi nói chuyện, giao tiếp Tiếng Anh với người khác, điều quan trọng khiến họ chú ý đầu tiên không phải là giọng điệu, ngữ pháp, từ vựng hay tốc độ nói nhanh chậm của bạn mà chính là cách phát âm của bạn. Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì khi bạn nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, luyện phát âm tiếng anh chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

► Kênh hướng dẫn học phát âm hiệu quả:

☀Bbc learning english

☀Pronunciation workshop

 

2.Luyện nghe

Khi tiếp xúc hay học bất kì ngôn ngữ nào, bạn cũng nghe trước khi biết nói và đọc. Bạn muốn có thứ để nói ra thì phải nạp thật nhiều vào đầu trước tiên.

Nguyên tắc cơ bản nhất cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là bạn cố gắng luyện nghe tiếng anh càng nhiều càng tốt.Hãy cố gắng lên mạng tìm tòi thật nhiều tài liệu hay để có thể tự hoc và có thể như nghe băng, nghe nhạc,nghe radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh.

► Một số kênh các bạn có thể luyện nghe như:

☀Dialogues for beginners

☀Learn Via Listening

☀Một số kênh truyền hình như: Starword, Starmovies, HBO, KBS World (phụ đề tiếng Anh),NHK, Arirang, BBC, CNN,...

3.Học từ vựng

Bạn chỉ có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy nếu có vốn từ vựng phong phú và sử dụng đúng lúc, đúng chỗ.Có thể bạn không giỏi ngữ pháp nhưng nếu biết những từ khoá trong câu đó bạn sẽ hiểu được.Tuy nhiên, một từ tiếng Anh có thể mang rất nhiều nghĩa, được sử dụng trong các văn cảnh khác nhau. Vì vậy, nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình.

Bạn chỉ cần khoảng 1500 từ nền tảng thì sẽ dễ dàng hấp thụ tiếng Anh hơn rất nhiều. Sau khi học xong 1 từ vựng, điều khiến bạn dễ nhớ nhất chính là đặt ngay từ vựng đó vào trong 1 câu hoàn chỉnh, vận dụng từ đó càng nhiều càng tốt.

Hãy ghi lại những gì mình học được trong ngày, những "tín hiệu" tiếng Anh mà mình gặp được và học được trong ngày. Bạn sẽ tích lũy được vốn từ vựng mỗi ngày.

►Bạn có thể học từ vựng bằng cách nào?

☀Học từ vựng qua các bộ phim, bài hát

☀Học từ vựng theo phương pháp tách âm

4.Luyện nói

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.

►Nên luyện nói bằng cách nào?

☀Đọc theo các hội thoại có sẵn trongmột số sách dạy nghe như Tactics for listening

☀Nhại theo các bộ phim như: Up, Despicable me, Toy Story, Friends

☀Chat với IRIS trên androidhay SIRI trên Iphone

---------------

Học và luyện tập tiếng Anh mỗi ngay NGAY TẠI ĐÂY:  http://IOStudy.net/