Làm thế nào để nói giỏi tiếng anh chỉ với 1 giờ học mỗi ngày?

09/02/17
loading...

1. Xem một gameshow bằng tiếng Anh

Cách này giúp bạn vừa xả stress lại vừa trau dồi được khả năng nghe tiếng Anh. Hơn nữa,các bộ phim hay gameshow truyền hình Mỹ đều sử dụng ngôn từ khá phổ biến và gần gũi với giao tiếp thường ngày.

Khi mới bắt đầu, có thể xem bản có phụ đề tiếng Việt để không bỏ lỡ những diễn biến quan trọng trong gameshow hay khi nhân vật nói quá nhanh và khó hiểu. Sau đó,hãy dần tập không nhìn vào phụ đề và tìm xem những bản không phụ đề, bắt buộc ta phải động não nhiều hơn, tập trung hơn để nghe. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng sau khi bạn quen với ngữ điệu và những cụm từ nhân vật trong gameshow thường xuyên sử dụng.

Các series truyền hình thực tế của Mỹ chưa bao giờ hạ nhiệt có thể kể đến như:Master Chef, American Next Top Model, Beauty and the Beast…

2. Đọc một câu chuyện tiếng Anh và tóm tắt lại

Hãy đọc một truyện cười tiếng Anh, cố gắng hiểu nó buồn cười ở điểm nào để có thể diễn đạt lại. Bất cứ từ vựng nào bạn không biết nghĩa, bạn có thể tra cứu với hàng ngàn công cụ và từ điển khác nhau trên Internet. Cách học thú vị này sẽ khiến bạn luôn hào hứng mỗi ngày.

3. Soi gương, độc thoại tiếng Anh

Tập nói trước gương sẽ giúp bạn nhìn thấy hình ảnh của mình khi giao tiếp với người khác. Đầu tiên bạn nên tập nói các topic quen thuộc như giới thiệu bản thân, sở thích, du lịch…. Và tăng dần độ khó.

4. Luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên bản xứ

Với ba cách trên, bạn phải thực sự có ý thức tự giác và nỗ lực để rèn luyện mỗi ngày. Nhưng đôi khi cuộc sống nhiều cám dỗ hơn chúng ta tường. Dù đã hạ quyết tâm nhưng bạn vẫn có thể lấy lí do bao biện cho sự lười biếng của mình.

Nếu không thế chiến thắng nổi “sự lười biếng” đó, tại sao bạn không thử phương pháp học tiếng Anh trực tuyến với 100% giảng viên người bản xứ? bạn nên tham gia các lớp học online mà giáo viên bản ngữ đảm nhiệm. Lưu ý nên chọn lớp học có nhiều các hoạt động tương tác cho học sinh chứ không phải đơn giản là ngồi xem “tivi”.

Lớp học online này đã có ở IOStudy và nhận được những phản hồi vô cùng tích cực từ phía học viên bởi những ứng dụng tương tác tuyệt vời cho người học.

Cùng nhau trải nghiệm nhé các bạn!