Cải thiện vốn từ vựng Tiếng Anh từ các kỹ năng

08/02/18
loading...

Không ai có thể phủ nhận một sự thật rằng “Củng cố vốn từ vựng Tiếng Anh cơ bản là vô cùng cần thiết để cải thiện các kỹ năng trong Tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết”.  Tuy nhiên, đổi ngược lại việc tự học từ vựng Tiếng Anh từ các kỹ năng lại vô cùng thú vị và hữu ích bởi lẽ khi bạn thực hành bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để trau dồi vốn từ vựng và sẽ nhớ lâu hơn vì mỗi từ bạn học đều nằm trong một ngữ cảnh nhất định nào đó.  Hãy cùng khám phá các cách học hữu ích này nhé!

Học từ vựng Tiếng Anh thông qua kỹ năng đọc

Viết tiếng Anh có xu hướng sử dụng nhiều từ vựng hơn là tiếng Anh nói, vì vậy, đọc là cách tuyệt vời để củng cố vốn từ vựng của bạn một cách nhanh chóng. Khi đọc bạn nên gạch chân những từ mình không biết, sau đó đoán nghĩa từ vựng bằng việc dựa vào câu chứa từ và những từ xung quanh nó, việc cuối cùng là tra từ điển sau khi hoàn tất việc đọc và đừng quên đọc lại văn bản một lần nữa. Đây là cách tự học từ vựng Tiếng Anh trong ngữ cảnh một cách vô cùng hiệu quả.

Học từ vựng thông qua kỹ năng nghe

Việc học từ vựng sẽ trở lên hiệu quả gấp nhiều lần nếu như bạn nhớ được từ vựng trong ngữ cảnh và nhớ được âm thanh của từ. Điều kỹ năng nghe mang đến cho bạn khi củng cố vốn từ vựng Tiếng Anh cơ bản đó là nghe âm thanh và viết đúng chính tả. Để học được nhiều từ vựng qua kỹ năng này, không có cách nào tốt hơn đó là khi nghe từ bạn nhanh chóng liên tưởng đến những từ  có chính tả phù hợp nhất với phát âm . Hãy lưu lại những từ khó trong bài và những từ bạn nghe sai, tra từ điển về cách dùng và phát âm rồi nghe băng lại một lần nữa để ghi nhớ từ vựng một cách tốt hơn.

Học từ vựng thông qua kỹ năng nói và viết

Khi bạn đã củng cố vốn từ vựng Tiếng Anh cơ bản bằng âm thanh và cách viết bằng sự kết hợp giữa kỹ năng nghe và đọc, thì việc cuối cùng bạn cần làm đó là vận dụng chúng vào giao tiếp ( kỹ năng nghe và nói). Việc vận dụng những từ đã học sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ khi đề cập đến các chủ đề liên quan. Bạn hãy học cách viết và nói Tiếng Anh với nhiều cách diễn đạt khác nhau bằng các từ đồng nghĩa hay các cấu trúc ngữ pháp cùng diễn đạt một ý tưởng. Việc linh động trong việc dùng từ giúp cho khả năng giao tiếp và vốn từ của bạn sẽ được củng cố rõ rệt trong một thời gian ngắn. 

Quên một từ đã học chỉ mất 1/100 thời gian so với việc học một từ. Hãy chủ động và có trách nhiệm với việc học của mình và việc tự học từ vựng Tiếng Anh qua các kỹ năng là vô cùng hữu ích.

Để củng cố vốn từ vựng hiệu quả và rút ngắn lộ trình học tập, hãy truy cập IOStudy- Tiếng Anh siêu hiệu quả để luyện tập ngay hôm nay các bạn nhé!